LIÊN KẾT WEBSITE
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
12026224
tin tức sự kiên
Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (Saigon Exhibition & Convention Center) tại Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng:

Ngày 20-4-2007 sắp tới sẽ diễn ra lễ động thổ khởi công xây dựng công trình Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn tại khu Thương mại Tài chính thuộc Trung tâm Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng (Quận 7, TPHCM). Đây là dự án có vốn đầu tư gần 200 triệu USD của hai nhà đầu tư gồm Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist) và Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng.

  • Từ một làn sóng mới...

Phối cảnh Trung tâm Thương mại Sài Gòn. Ảnh: T.L.

Theo các chuyên gia, Việt Nam đang nổi lên như là điểm đến của một làn sóng du lịch mới có tên gọi là MICE (MICE viết tắt từ tiếng Anh là Meeting – Incentive – Conference - Event) sau việc tổ chức thành công hội nghị APEC vào tháng 11 năm ngoái.

MICE là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên và đối tác. Bởi vậy các đoàn khách MICE thường rất đông (vài trăm khách) và đặc biệt mức chi tiêu cao hơn khách đi tour bình thường.

Tổ chức Du lịch Quốc tế đã tính toán thị trường du lịch MICE toàn cầu hàng năm có trị giá khoảng 300 tỷ USD và tạo ra một guồng máy hoạt động kinh tế trị giá 5.490 tỷ USD, chiếm khoảng 10,5% GDP thế giới, thu hút khoảng 214 triệu việc làm. Riêng số liệu thống kê từ Tổng cục Du lịch Việt Nam thì số khách MICE đến trước và sau sự kiện APEC được tổ chức tại nước ta tăng khá ấn tượng. Công ty dịch vụ lữ hành Saigon Tourist có lượng khách đăng ký tour lên đến 6.420 người; nâng tổng số khách MICE của công ty này trong 10 tháng lên đến con số 36.600 lượt.

Khai thác thị trường MICE là một trong những mục tiêu của chiến lược phát triển ngành du lịch Việt Nam, mà TPHCM là một sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên theo lời của  ông Henri Ceran - Trưởng nhóm chuyên gia Tổ chức Du lịch quốc tế, từ kết quả của cuộc khảo sát và tư vấn hướng phát triển cho thị trường du lịch MICE tại TPHCM cho thấy một trong những cản ngại lớn nhất là cơ sở hạ tầng của thành phố vẫn chưa sẵn sàng để đón nhận cơ hội to lớn này. Nhóm chuyên gia này nhấn mạnh, để phát triển loại hình du lịch MICE, TPHCM cần có một TT hội chợ, triển lãm, hội nghị tầm cỡ quốc tế, sức chứa ít nhất vài nghìn người.

  • ...đến một trung tâm hội chợ và triển lãm tầm cỡ quốc tế

Nhạy bén với những thay đổi cũng như nhu cầu tiềm năng của thị trường, Saigon Tourist và Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng (PMH) đã “bắt tay nhau” thành lập Công ty Liên doanh Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (Saigon Exhibition & Convention Joint Venture Co. Ltd.- SECC). Dự án do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp phép với tổng vốn đầu tư hơn 19,6 triệu USD và thời gian hoạt động 50 năm.

Công ty này sẽ đầu tư xây dựng một trung tâm hội chợ và triển lãm đạt tiêu chuẩn quốc tế và kinh doanh các lĩnh vực như cho thuê mặt bằng và tự tổ chức các sự kiện triển lãm, hội chợ, hội nghị thương mại. Đồng thời công ty sẽ cung cấp các dịch vụ cho các nhà tổ chức triển lãm, hội chợ, hội nghị và cho thuê phương tiện quảng cáo phù hợp với quy định hiện hành của pháp luật về quảng cáo. Ngoài ra, công ty còn có chức năng kinh doanh khách sạn, văn phòng và các dịch vụ kèm theo kinh doanh khách sạn. 

Theo dự kiến, TT Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn đặt tại PMH đầu tư hạ tầng sẽ bao gồm 4 hội trường triển lãm, rộng gấp 6 lần diện tích TT Triển lãm Quốc tế Hoàng Văn Thụ (HIECC) hiện nay. Trong đó, mỗi khu có diện tích 11.000 -12.000m², có thể chứa 1.500-1.800 gian hàng. Ngoài ra, dự án còn có khu triển lãm ngoài trời, khu tổ chức hội nghị, một cao ốc văn phòng và một khách sạn đạt tiêu chuẩn 4-5 sao.

Trong số gần chục TT triển lãm tại TPHCM hiện nay, chỉ duy nhất TT Triển lãm HIECC có khả năng tổ chức các cuộc triển lãm mang tầm quốc tế nhưng tận dụng toàn bộ diện tích cũng chỉ tiếp nhận tối đa 500 gian hàng chuẩn. Một đại diện của Saigon Tourist cho biết du lịch MICE mang lại giá trị cao gấp 6 lần so với loại hình du lịch thông thường. “Để có thể phát triển được thị trường MICE cần phải có những TT triển lãm hội nghị quốc tế đủ lớn để thu hút các tập đoàn và doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam”, ông này nhận định.

Cũng theo lời nhận xét của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Phạm Từ thì: “Đúng là Việt Nam hiện tại còn quá ít khách sạn cao cấp, quy mô lớn để đón khách. Bên cạnh đó, sự đồng bộ về quy mô vật chất từ khách sạn, nhà hàng, khu du lịch, vui chơi... cũng còn rất hạn chế. Tuy nhiên, đây cũng chính là hướng mở cho sự hợp tác”. Và việc bắt tay hợp tác giữa Saigon Tourist và PMH là một trong những lời giải cho bài toán “cần nhà rộng để đón khách đông” trong quá trình Việt Nam tham gia tích cực vào hội nhập toàn cầu như hiện nay.

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn khi đi vào hoạt động chắc chắn sẽ có đóng góp ý nghĩa vào sự phát triển kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực du lịch của TPHCM, đồng thời thúc đẩy và quảng bá tiềm năng của Việt Nam đến cộng đồng quốc tế, đưa Việt Nam trở thành một điểm sáng trong bản đồ du lịch MICE.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  
Xem tin theo ngày
tin mới nhất
  Thủ tục giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá QSDĐ
  Thủ tục chuyển hình thức sử dụng đất từ giao đất không thu tiền sử dụng đất sang thuê đất; từ thuê đất trả tiền hàng năm sang trả tiền một lần cho cả thời gian thuê
  Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với tổ chức
  Thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất theo pháp luật, tự nguyện trả lại đất, có nguy cơ đe dọa tính mạng con người
video clip

The player will show in this paragraph

CÁC VIDEO KHÁC:
Trang chủ  |  Liên Hệ  |  Sơ đồ website
Ban Quản lý Khu Nam
Địa chỉ: 09 - 11 Đường Tân Phú, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp.HCM
Điện thoại: (084)(28) 22455107 - Fax: (084)(28) 54160077
Email: bqlkn@tphcm.gov.vn