LIÊN KẾT WEBSITE
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
12042152
tin tức sự kiên
Tết thiếu nhi 1-6-2007 tại đô thị Phú Mỹ Hưng

Đúng hẹn lại lên, ngày Tết thiếu nhi năm nay, Trung tâm phục vụ khách hàng của PMH lại tổ chức thật “linh đình” để các em có một sân chơi vui, bổ ích trong ngày dành riêng cho mình.

Nhiều hoạt động vui chơi cho thiếu nhi tại PMH. Ảnh: T.L.

Ngày hội được tổ chức vào ngày 1-6-2007 tại khu hoa viên tầng 2 khu phố Sky Garden với nhiều tiết mục hấp dẫn. Khuôn viên khu phố Sky Garden rộng, nhiều cây xanh và rất thoáng mát đủ cho các bé và phụ huynh cùng lúc tham gia nhiều trò chơi (ảnh) .

Dự kiến sân chơi thu hút được khoảng 400 thiếu nhi là cư dân PMH, học sinh tại các trường trong đô thị PMH, con em cán bộ công nhân viên công ty PMH, cùng phụ huynh các em tham dự.

Chương trình diễn ra từ 17g-21g với trò chơi sáng tạo như tham gia thi vẽ tranh với chủ đề: “Bé làm họa sĩ”; tham gia các trò chơi hướng về truyền thông mang đậm tính dân gian: ném còn, nặn tò he, nhảy sạp; và các trò chơi xây dựng tinh thần tập thể như nhảy bao bố, ném lon, câu cá…

Cuối chương trình là tiết mục giao lưu văn nghệ: Biểu diễn cờ người, võ thuật, kịch câm, múa rối nước, ca nhạc thiếu nhi. Ban tổ chức cho biết: tiết mục thi vẽ tranh bao giờ cũng được các em quan tâm nhiều nhất, Tết Thiếu nhi năm 2006, có 100 em tham gia thi vẽ.

Đặc biệt, trong dịp mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi, PMH còn phát phát động phong trào “Cư dân nhỏ sinh sống tại Phú Mỹ Hưng thể hiện sự quan tâm và chia sẻ với các bạn đồng trang lứa” nhằm hun đúc cho các em tinh thần tương thân tương ái ngay từ nhỏ thông qua hình thức thu gom sách báo cũ, tập cũ và những vật dụng tái chế được; sau đó, quy đổi thành hiện kim và đóng góp từ thiện.

Những vật dụng này sẽ được trưng bày khu vui chơi trong ngày 1-6-2007 trước khi đóng góp từ thiện. Được biết, mục đích phong trào nhằm tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi sống tại đây, giúp các em ý thức góp phần xây dựng cộng đồng đô thị mang đậm tính nhân văn thông qua việc biết yêu thương, quan tâm, chia sẻ đến các bạn đồng trang lứa đang gặp khó khăn.

Được biết, nhằm xây dựng nét đẹp văn hóa cộng đồng, vào các dịp lễ lớn trong năm như Tết Dương lịch, ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, ngày miền Nam giải phóng thống nhất đất nước 30-4, ngày Quốc tế Lao động 1-5, ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Tết Trung thu, Quốc khánh 2-9, Giáng sinh… PMH đều tổ chức các hoạt động tương tự với nội dung được thay đổi thường xuyên nhằm tránh sự nhàm chán cho cư dân như: ca nhạc tạp kỷ, rối nước, múa lân, thi cắm hoa, rước đèn Trung thu… và toàn bộ kinh phí tổ chức được trích từ ngân sách công ty.

Ban tổ chức ngày hội thiếu nhi cho biết, ngoài mục đích tạo không gian để các em thư giãn, giải trí, nội dung các hoạt động còn chú trọng đến tính giáo dục, phát huy tính tự lập, tinh thần tập thể. Các em đến từ các khu phố, quốc gia, trường học khác nhau… nên sân chơi ngày tết thiếu nhi là dịp tốt để các em giao lưu, theo đó, các em sẽ dạn dĩ, tự tin cũng như rèn luyện được các kỹ năng giao tiếp cộng đồng.

Đồng thời, các hoạt động cũng là cầu nối giúp cư dân gần gũi, thân thiện với nhau trong tình làng nghĩa xóm, nâng cao ý thức xây dựng và lưu giữ những giá trị văn hóa cộng đồng trong xã hội hiện đại.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  
Xem tin theo ngày
tin mới nhất
  Thủ tục giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá QSDĐ
  Thủ tục chuyển hình thức sử dụng đất từ giao đất không thu tiền sử dụng đất sang thuê đất; từ thuê đất trả tiền hàng năm sang trả tiền một lần cho cả thời gian thuê
  Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với tổ chức
  Thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất theo pháp luật, tự nguyện trả lại đất, có nguy cơ đe dọa tính mạng con người
video clip

The player will show in this paragraph

CÁC VIDEO KHÁC:
Trang chủ  |  Liên Hệ  |  Sơ đồ website
Ban Quản lý Khu Nam
Địa chỉ: 09 - 11 Đường Tân Phú, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp.HCM
Điện thoại: (084)(28) 22455107 - Fax: (084)(28) 54160077
Email: bqlkn@tphcm.gov.vn