12026236
Quỹ Lawrence S.Ting Thêm nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng

(Trao tặng gần 1,6 tỷ đồng ủng hộ xây dựng các lớp học )

Nhân dịp cả nước đang đón chào  năm học mới 2007-2008 sắp đến, Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng đã quyết định hỗ trợ gần 1,6 tỷ đồng để góp phần xây dựng thêm phòng học cho các em học sinh có đủ phòng học trong năm học mới.

Theo đó, Phú Mỹ Hưng trao tặng 1 tỷ đồng để xây dựng mới lại Trung tâm Dạy nghề huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre), nơi bị cơn bão Durian tàn phá nặng nề. Tặng số tiền 400 triệu đồng giúp Trường Tiểu học Hồng Tiến thuộc xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình ( ảnh ), xây dựng thêm các phòng học cho các em xã nghèo vùng sâu, vùng xa ven biển trên địa bàn tỉnh và tặng 196,5 triệu đồng cho Trường Trung học cơ sở xã Xuân Sơn, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh để xây dựng một phòng học môn Tin học.

Ngoài ra, thông qua Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting, Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng cùng gia đình ông Tsien Peng Lun, cố Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Central Trading & Development (CT&D) và Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng, cũng hỗ trợ đầu tư xây dựng hai trạm y tế tại xã anh hùng Hiệp Phước và xã Phước Kiển thuộc huyện Nhà Bè, TPHCM (40.000 USD/mỗi trạm y tế ).

Chương trình tài trợ này được thực hiện nhân kỷ niệm 1 năm ngày mất của ông Tsien Peng Lun để tưởng nhớ đến công lao và sự nghiệp đầu tư của ông tại vùng đất phía Nam TPHCM.

Với việc hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng hai trạm y tế tại xã anh hùng Phước Kiển và Hiệp Phước, Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting cùng gia đình ông Tsien Peng Lun mong muốn góp phần cùng với Nhà nước và chính quyền địa phương hỗ trợ cơ sở vật chất về y tế để có điều kiện chăm sóc sức khỏe cho người dân tại hai xã anh hùng thuộc huyện Nhà Bè được tốt hơn. Đó cũng là mục tiêu hoạt động của Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting và việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ cộng đồng xã hội của Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng