LIÊN KẾT WEBSITE
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
12107982
tin tức sự kiên
Tình hình công tác 9 tháng đầu năm tại Ban Quản lý Khu Nam


TÌNH HÌNH CÔNG TÁC 9 THÁNG ĐẦU NĂM TẠI BAN QUẢN LÝ KHU NAM

Trong 9 tháng đầu năm 2013, Ban Quản lý Khu Nam đã thực hiện các công tác thường xuyên, tập trung thực hiện các kế hoạch về khắc phục các hạn chế khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết hội nghị Trung ương 4 khóa XI kết hợp học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của đảng viên, cán bộ, công chức. Tiếp tục theo dõi và triển khai nghiêm túc các nội dung liên quan đến kết luận của Kiểm toán Nhà nước và kết luận của Thanh tra Chính phủ. Việc giải quyết hồ sơ một cửa, được từng chuyên viên thụ lý tập trung, nỗ lực và Lãnh đạo Ban quan tâm kiểm tra kết quả xử lý đảm bảo hạn chế thấp nhất số lượng hồ sơ trễ hạn. Đồng thời chú trọng công tác rà soát, phân loại đề xuất xử lý các dự án chậm triển khai, chậm tiến độ trên địa bàn Khu Nam theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố; nghiên cứu và có hướng chỉ đạo cụ thể, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu; nghiên cứu góp ý dự thảo “Chỉ thị về triển khai thực hiện Nghị định 11/2013/NĐ-CP ngày 14/01/2013 của Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị trên địa bàn thành phố”. Tuy nhiên, tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn đã ảnh hưởng chung đến các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn Khu Nam. Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ bồi thường thấp vì năng lực của một số nhà đầu tư còn hạn chế do thiếu vốn, lãi suất vay ngân hàng cao ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư, quỹ nhà-đất bố trí tái định cư không đáp ứng đủ cho các dự án, việc thực hiện bồi thường chậm kéo dài nhiều năm trong khi cơ chế chính sách về bồi thường và tái định cư thường xuyên thay đổi không còn phù hợp phải chờ đợi bổ sung về đơn giá nên việc bồi thường chủ yếu thực hiện theo cơ chế tự thương lượng giữa chủ đầu tư với người dân dẫn đến giá bồi thường cao thiếu thống nhất.

Nhìn chung trong 9 tháng đầu năm 2013, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu Nam đã tập trung chỉ đạo xây dựng và triển khai các mục tiêu, chương trình, kế hoạch công tác năm 2013. Công tác kiểm tra vi phạm xây dựng trên địa bàn được thường xuyên thực hiện và thông báo đến cơ quan có thẩm quyền xử lý, tuy nhiên các cơ quan có thẩm quyền chưa xử lý kịp thời và dứt điểm. Căn cứ vào đánh giá chung về tình hình thực hiện Kế hoạch số 02/KH-BQLKN ngày 14 tháng 01 năm 2013 của Ban Quản lý Khu Nam và Kế hoạch số 03/KH-CB ngày 09 tháng 01 năm 2013 của Chi bộ Ban Quản lý Khu Nam về khắc phục các hạn chế khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết hội nghị Trung ương 4 khóa XI, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu Nam đã có những chỉ đạo sâu sát, cụ thể nhằm đưa ra những giải pháp tiếp tục thực hiện hoàn thành các mục tiêu kế hoạch, đảm bảo hiệu quả công tác quản lý của đơn vị. Các chỉ tiêu về đầu tư trong nước và nước ngoài chưa đạt theo kế hoạch nhưng kết quả đã đạt được thể hiện sự nỗ lực rất lớn của nhà đầu tư và sự cố gắng chung của Ban quản lý Khu Nam. Ban đã chú trọng công tác tiếp xúc với các chủ đầu tư, nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc; từ đó nghiên cứu, xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07 tháng 01 năm 2013 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu nhằm góp phần tạo sự chuyển biến tích cực, tháo gỡ khó khăn cho các chủ đầu tư trên địa bàn.

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  
Xem tin theo ngày
tin mới nhất
  Thủ tục giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá QSDĐ
  Thủ tục chuyển hình thức sử dụng đất từ giao đất không thu tiền sử dụng đất sang thuê đất; từ thuê đất trả tiền hàng năm sang trả tiền một lần cho cả thời gian thuê
  Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với tổ chức
  Thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất theo pháp luật, tự nguyện trả lại đất, có nguy cơ đe dọa tính mạng con người
video clip

The player will show in this paragraph

CÁC VIDEO KHÁC:
Trang chủ  |  Liên Hệ  |  Sơ đồ website
Ban Quản lý Khu Nam
Địa chỉ: 09 - 11 Đường Tân Phú, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp.HCM
Điện thoại: (084)(28) 22455107 - Fax: (084)(28) 54160077
Email: bqlkn@tphcm.gov.vn