LIÊN KẾT WEBSITE
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
12033875
tin tức sự kiên
Hoàn thành tuyến đường đô thị lớn nhất TPHCM

Ngày 30-12, Đại lộ Nguyễn Văn Linh đi qua quận 7 và huyện Bình Chánh (TPHCM) do Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng (PMH) đầu tư xây dựng đã chính thức đưa vào sử dụng. Đến dự lễ hoàn thành công trình, có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân và Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân.

 

 

Đại lộ Nguyễn Văn Linh chính thức hoạt động. Ảnh: ĐÀI TRANG

Với chiều dài 17,8km, lộ giới 120m, gồm 10 làn xe, trong đó có 6 làn xe nhanh, 4 làn xe sử dụng hỗn hợp, dải phân cách ở giữa rộng 18-36m, với 10 cây cầu, Đại lộ Nguyễn Văn Linh là trục giao thông đô thị dài nhất, lớn nhất và hoàn thiện nhất trên địa bàn TPHCM, tính đến thời điểm này. Đặc biệt trên tuyến có 3 cây cầu vòm bê tông cốt thép lần đầu được xây dựng tại Việt Nam theo công nghệ của Thụy Sĩ với khẩu độ nhịp giữa 99m, không có trụ dưới sông để đảm bảo giao thông thủy.

Đại lộ Nguyễn Văn Linh được khởi công xây dựng vào 30-12-1996 và chia thành 3 giai đoạn thi công (giai đoạn 1 hoàn thành 2 làn xe hỗn hợp; giai đoạn 2 hoàn thành làn xe cao tốc và hệ thống cống thoát nước và giai đoạn 3 hoàn thiện toàn bộ công trình), với tổng vốn đầu tư là 100 triệu USD. Đại lộ Nguyễn Văn Linh hoàn thành và đưa vào sử dụng có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển khu vực phía Nam của TPHCM vì đây là trục giao thông xương sống kết nối với rất nhiều tuyến giao thông từ trung tâm TPHCM, các cảng, khu chế xuất, đồng thời kết nối với quốc lộ 1A, tuyến giao thông trọng điểm của cả nước.

 

 

Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Ảnh: ĐÀI TRANG

Ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong việc xây dựng Đại lộ Nguyễn Văn Linh, dịp này, Chủ tịch nước đã quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho Công ty Liên doanh PMH; tặng 3 Huân chương Lao động hạng ba cho Ban Quản lý Đầu tư và xây dựng khu Nam TPHCM, Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn và bà Ba Dah Wen, Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh PMH. Đồng thời, Chủ tịch nước cũng tặng Huân chương Hữu nghị cho 2 cố Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CT&D và Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng là ông Lawrence S.Ting và Tsien Peng Lun. Cũng trong dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho 9 tập thể và 14 cá nhân tích cực đóng góp xây dựng Đại lộ Nguyễn Văn Linh.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  
Xem tin theo ngày
tin mới nhất
  Thủ tục giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá QSDĐ
  Thủ tục chuyển hình thức sử dụng đất từ giao đất không thu tiền sử dụng đất sang thuê đất; từ thuê đất trả tiền hàng năm sang trả tiền một lần cho cả thời gian thuê
  Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với tổ chức
  Thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất theo pháp luật, tự nguyện trả lại đất, có nguy cơ đe dọa tính mạng con người
video clip

The player will show in this paragraph

CÁC VIDEO KHÁC:
Trang chủ  |  Liên Hệ  |  Sơ đồ website
Ban Quản lý Khu Nam
Địa chỉ: 09 - 11 Đường Tân Phú, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp.HCM
Điện thoại: (084)(28) 22455107 - Fax: (084)(28) 54160077
Email: bqlkn@tphcm.gov.vn