LIÊN KẾT WEBSITE
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP
11748670
tổng quan

 

Bam vao xem hinh lonKhu đô thị mới Nam thành phố được quy hoạch trên diện tích 2.965 ha, gồm một tuyến đường xương sống dài 17,8 km, lộ giới 120 m và 10 làn xe, bắt đầu từ cửa ngỏ của Khu chế xuất Tân Thuận, xuyên qua quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, dừng lại tại quốc lộ 1 hướng về vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và 21 phân khu chức năng được xây dựng dọc hai bên đường cấu thành một đô thị hiện đại, hỗn hợp đa chức năng gồm: trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ, công nghiệp sạch, khoa học, văn hóa, giáo dục, y tế, nghỉ ngơi, vui chơi , giải trí với quy mô dân số khoảng 500.000 người.

Đây là một phần trong chuỗi các đề án xây dựng phát triển thành phố Hồ Chí Minh hướng ra Biển Đông bao gồm: xây dựng Khu chế xuất Tân Thuận, Nhà máy điện Hiệp Phước, Khu Công nghiệp Hiệp Phước, Khu đô thị Cảng Hiệp Phước...., với mục tiêu biến một vùng đất thuần nông nghèo khó, lạc hậu, trũng thấp, quanh năm phèn mặn trở thành một vùng đô thị sôi động hiện đại, văn minh.

Khu đô mới Nam thành phố được quy hoạch nhằm cung cấp cho thành phố và cư dân những tiện ích đa dạng về văn hóa, giáo dục và vui chơi giải trí; đồng thời kiến tạo cấu trúc đô thị hiện đại để khai thác và quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên đa dạng trong quá trình phát triển.

Một mạng lưới giao thông được thiết kế để kết nối các trục lộ xuyên trung tâm thành phố và các tuyến đường vành đai nhằm tăng cường tính hệ thống trong lưu chuyển hàng hóa và nối kết các cộng đồng dân cư phát triển dọc tuyến. Các tuyến giao thông này được củng cố và tô điểm thêm bằng những dòng sông cảnh quan hiện hữu.

Với những ý tưởng và đặc điểm trên, đồ quán quy hoạch tổng thể Khu đô thị mới Nam thành phố do Công ty SOM (Skidmore Owings and Merrill Ltd) - Mỹ thiết kế đã đoạt giải thưởng Kiến trúc đô thị lần thứ 42 của Tạp chí Kiến trúc Tiến Bộ - Mỹ tổ chức vào năm 1995 và giải thưởng Danh dự của Viện Kiến trúc Mỹ về thiết kế đô thị vào năm 1997.

 

tin mới nhất
  Thủ tục giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá QSDĐ
  Thủ tục chuyển hình thức sử dụng đất từ giao đất không thu tiền sử dụng đất sang thuê đất; từ thuê đất trả tiền hàng năm sang trả tiền một lần cho cả thời gian thuê
  Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với tổ chức
  Thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất theo pháp luật, tự nguyện trả lại đất, có nguy cơ đe dọa tính mạng con người
video clip

The player will show in this paragraph

CÁC VIDEO KHÁC:
Trang chủ  |  Liên Hệ  |  Sơ đồ website
Ban Quản lý Khu Nam
Địa chỉ: 09 - 11 Đường Tân Phú, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp.HCM
Điện thoại: (084)(28) 22455107 - Fax: (084)(28) 54160077
Email: bqlkn@tphcm.gov.vn